สถานที่เที่ยวยอดนิยมของเมืองไทยอย่างเกาะช้าง และพื้นที่อีกหนึ่งส่วนบนอ่าวใบลาน

เนื้อที่ที่กว้างขวางของเกาะช้าง อาจจะสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกสบายได้อย่างมากมาย โดยเฉพาะบนอ่าวใบลานแห่งเกาะช้างนี้ ถือว่ามีอยู่มากพอสมควร และนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะเกิดความพอใจ กับการสัญจรท่องเที่ยวที่อ่าวใบลานที่นี้นี่เอง

 
เกาะช้าง
ถ้าหากใครได้สัญจรไปที่อ่าวใบลานบนเกาะช้าง นักเดินทางส่วนใหญ่มักติดใจกับสถานที่เที่ยวแห่งนี้ เนื่องจากสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง อ่าวใบลาน เป็นสถานที่เที่ยวภายในเกาะช้างที่ได้รับความชื่นชอบ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเงียบสงบ ร่มรื่นไปด้วยธรรมชาติห้อมล้อม การเดินทางสู่อ่าวใบลาน จึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ได้รับความตอบที่ดีที่สุดอีกเหมือนกัน ซึ่งอ่าวใบลานนี้ ถือว่าเป็นอ่าวที่อยู่ถัดขึ้นไปจากริมหาดไก่แบ้ ซึ่งเส้นทางจะมีทางเดินเท้าตัดผ่านภูเขา จำนวนมากแล้วนักท่องเที่ยวที่ได้เดินทางไปอ่าวใบลาน ค่อนข้างใช้เวลาเดินเท้าจากหาดไก่แบ้ประมาณ 1 ชั่วโมงด้วยกัน ภายในระหว่างทางของการเดินทางสู่อ่าวใบลาน นักท่องเที่ยวจะสามารถเที่ยวชมพร้อมทั้งได้มองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามของทิวเขา เนื่องจากอ่าวใบลานมีลักษณะเป็นหาดทรายยาวเงียบสงบ ทำให้เหมาะสมแก่การเล่นน้ำพร้อมทั้งพักผ่อนมากหย่อนใจ ซึ่งผู้เดินทางส่วนใหญ่มักจะเกิดความปรารถนาในความเงียบสงบกลุ่มนี้นี่เอง
 
ด้วยรูปร่างที่สมบูรณ์ของเกาะช้าง ส่งผลทำให้ที่นี่มีความพอดีอย่างมาก พร้อมกับการเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของไทย แถมที่นี่ยังคงจะมีสถานที่ท่องเที่ยวแตกย่อย หรือแตกแขนงออกไปอีกมากหลายสถานที่ด้วยกัน ทำเอาเกาะช้าง กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของไทย ที่ได้รับความชื่นชอบ และเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เพราะว่ามีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่มีความอุดมสมบูรณ์อย่างมากที่สุด แถมชายหาดพร้อมทั้งอ่าวต่าง ๆ ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวย่อย ๆ ของเกาะช้าง ก็ยังคงมีความงดงามเกาะช้างอยู่เต็มอณูทุกพื้นที่ด้วยกันเลยทีเดียว